Chào mừng Quý khách đến với dịch vụ xe Đưa đón sân bay - Du lịch của Công ty TNHH Dịch vụ GrapAir Travel

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì Trẻ em Việt Nam

Ngày 20/2/1990, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. 

Ý nghĩa và nguồn gốc Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm vào ngày 01/6/1942 và 10/6/1944, vào năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hằng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hằng năm trở thành ngày của thiếu nhi - Ngày Quốc tế Thiếu nhi.  

Ngày 20/2/1990, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hằng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. 

Tháng hành động vì Trẻ em

Năm 1995, Việt Nam bắt đầu tổ chức Tháng hành động vì trẻ em vào tháng 6 hàng năm nhằm yêu cầu toàn xã hội chú ý thực hiện thật tốt quyền của trẻ em. Theo Luật trẻ em, trẻ em có 25 quyền; đồng thời quy định trách nhiệm của gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phổ biến cho trẻ em biết được quyền của mình.

Cần nghiêm khắc với trẻ em bằng tấm lòng, tình thương nhưng cách thể hiện không phải bằng roi vọt hay những câu nói, thái độ gây tổn thương cho trẻ em. Cũng không coi trẻ em là những đối tượng chỉ biết vâng lời, làm theo người lớn. Hãy tôn trọng trẻ em, lắng nghe trẻ em nói để biết trẻ muốn gì, để trẻ em được tham gia, bày tỏ ý kiến của mình. Hãy thực sự chăm sóc cho thế hệ mai sau của gia đình mình, dòng tộc mình, quê hương mình, đất nước mình, thế giới của mình một cách thiết thực.

Hãy cho con em chúng ta cơ hội được khám phá, tìm hiểu, học hỏi về những miền đất khác nhau của Việt Nam - với tất cả các loại địa hình biển, núi, rừng, sa mạc - sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm độc đáo, đặc biệt là cơ hội tập làm nghề, làm ngư dân, diêm dân, làm gốm, kéo lưới, câu cá, lắc thúng, chăm sóc cây, phân biệt các loại cây, trái...

Hay đơn giản chỉ là cho bé được thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên: nhảy sóng, nghịch cát, vầy nước biển… hoặc chụp những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc bé check-in những địa điểm đẹp nổi tiếng, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về việc lấy ngày 28/6 hằng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, khẳng định vai trò của mỗi gia đình với sự phát triển của đất nước; vì gia đình là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này cũng nhắc nhở mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau; hiểu được giá trị của gia đình và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.

Kỳ nghỉ cùng nhau sẽ giúp tăng cường các mối quan hệ trong gia đình, thêm những trải nghiệm cùng nhau của gia đình, thêm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Công ty TNHH Dịch vụ GrapAir Travel hân hạnh phục vụ Quý khách!

GrapAir đưa, đón sân bay Cam Ranh đi về Phan Rang - Phan Thiết - Mũi Né - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Liên Khương đi về Phan Rang - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Tân Sơn Nhất - Sài Gòn đi về Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận - Phan Rang - Mỹ Hòa - Ninh Thuận, sân bay Buôn Ma Thuột đi về Buôn Hồ - Ea H'leo - Buôn Đôn - Krông Bông - Ea Kar - Gia Nghĩa - Krông Nô ... đi lại, du lịch, lễ hội, cưới hỏi... an toàn nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất và được phục vụ chu đáo nhất.

Hãy đặt GrapAir 0983001155 với dòng xe đời mới 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 30 chỗ và 45 chỗ phù hợp với các nhóm khách khác nhau - đi riêng một mình, cặp đôi, gia đình, nhóm bạn, họp lớp, hội khóa, họp mặt... với dàn xe xịn sò, tài xế chuyên nghiệp và mức chi phí cực hợp lý. GrapAir cũng cung cấp khách sạn, homestay và cano để Quý khách lưu trú và khám phá những miền đất đẹp trọn vẹn nhất.

GrapAir cung cấp tour để Quý khách check in và trải nghiệm những gì đặc trưng nhất của Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng - Đắk Lắk:

- Tour Phan Rang - Trùng Sơn Cổ Tự - Cánh đồng muối - Vườn nho du lịch Thái An - Hang Rái - Vịnh Vĩnh Hy - Cung đường biển - Bình Lập (Sao Biển, Ngọc Sương) - Điện gió.

- Tour Phan Rang - Tháp Chàm Po Klong Garai - Làng Gốm Bàu Trúc - Làng Dệt Mỹ Nghiệp - Tanyoli, Mũi Dinh.

- Tour Suối Tiên - Bàu Trắng - Mũi Né - Phan Thiết.

- Tour Phan Rang - Đèo Ngoạn Mục - Đà Lạt - Hồ vô cực - Thác Datanla - Vườn hoa - Thiền viện Trúc Lâm - Chợ Đà Lạt - Đồi Mộng mơ - Đồi chè - Làng hoa Vạn Thành.

- Tour Nha Trang: Hòn Chồng (Stacked rocks) - Tháp Po Nagar (Cham towers named Po Nagar) - Chợ Đầm (Dam market) - Nhà thờ Núi (Mountain church (or Stone church) - Bảo tàng ở Viện Hải dương học (Institute of Oceanography).

- Tour Đắk Lắk: Chùa Sắc Tứ Khải Đoan - Biệt điện Bảo Đại - Khu du lịch sinh thái Kotam - Hồ Lăk - Khu du lịch sinh thái Trohbư Buôn Đôn - Thác Thủy Tiên.

- Và Tour Theo YÊU CẦU Của Quý khách.

Chắc chắn Quý khách Sẽ HÀI LÒNG Và AN TÂM Khi Đến Với Chúng Tôi.

GrapAir hân hạnh phục vụ Quý khách trên mọi cung đường!

GrapAir đưa, đón TẬN NƠI, phục vụ TẬN TÌNH, tài xế TẬN TÂM

THOẢI MÁI ĐI XA - KHÔNG LO VỀ GIÁ!

Liên hệ: +84 983 00 1155 (điện thoại, zalo, whatsapp)

E-mail: grapairlam@gmail.com

https://grapair.vn

https://grapair.com

https://www.facebook.com/grapair

https://www.facebook.com/taxisanbaycamranhphanrangninhthuan

https://www.youtube.com/channel/UC6l8dYsKF2X_u4IWZkmmS9Q

You are reading: Nguồn gốc Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì Trẻ em Việt Nam
Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tháng hành động vì Trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam, Luật Trẻ em
Viết bình luận